Quy hoạch chi tiết Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng

Quy hoạch chi tiết Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng

Khu công nghiệp ,dịch vụ và đô thị VSIP Hải Phòng do Cty CP phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô gần 1.600ha, tại địa bàn các xã Tân Dương, Thuỷ Đường, Dương Quan, An Lư, Trung Hà và Thuỷ Triều, huyện Thuỷ Nguyên. Khu đô thị, dịch vụ có diện tích hơn 1.000ha, nằm tại phía Nam trục đường Đông - Tây và trải dài xuống đến bờ Bắc sông Cấm.
Đây sẽ là khu đô thị hiện đại, có hệ thống hạ tầng đồng bộ và cảnh quan xanh thân thiện môi trường. Chỉ tiêu sử dụng đất dân dụng là 70m2/người và đất ở là 33m2/người. Khu công nghiệp có diện tích hơn 500ha, chia thành hai khu vực theo mục đích sử dụng gồm: Khu công viên phần mềm và khu sản xuất công nghiệp sạch, với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ sẽ tạo sức hấp dẫn các nhà đầu tư và tạo việc làm cho hàng vạn lao động tại địa phương.

Quy hoach 1/2000 khu đô thị Vsip Hải Phòng.

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng với quy mô diện tích 1.566,33ha, trong đó: KCN là 597,6 ha và Khu đô thị là 1.058,73ha.

Theo phạm vi lập quy hoạch, khu vực phía Bắc sẽ giáp khu dân cư hiện hữu, gồm các xã: Thủy Sơn, Thủy Đường, An Lư, Trung Hà, Thủy Triều và Lập Lễ; phía Nam giáp sông Cấm, sông Ruột lợn; phía Tây giáp Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, đường tỉnh 359; và phía Đông giáp kênh Phán Đạt, xã Lập Lễ.

Việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng huyện Thủy Nguyên là một phần của điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Hải phòng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 về chức năng cảnh quan và kết cấu hạ tầng.

Theo nội dung điều chỉnh Quy hoạch, các công trình cao tầng dự kiến sẽ được phân bố hợp lý dọc tuyến đường trục Đông – Tây ven sông Cấm (lộ giới 60m) kết nối với tuyến đường trục từ Khu đô thị mới Bắc sông Cấm sang để xây dựng hình ảnh một khu đô thị hiện đại ven sông Cấm, tạo sự đột phá về kiến trúc giữa khu đô thị mới vào trung tâm đô thị cũ qua dòng sông Cấm, kết nối đồng bộ về không gian cảnh quan, phân bố giao thông hợp lý.

Mật độ các công trình khu thương mại và phục vụ thương mại tại đây sẽ đa dạng, chiều  cao các toàn nhà theo đó cũng rất đa dạng, chiều cao đến 40 tầng, mật độ xây dựng trung bình 40% gần trung tâm thương mại và vành đai thương mại, qua đó tạo nên hình thái kiến trúc của một trung tâm thương mại sôi động.

Quy hoạch bổ sung thêm 2 Khu đô thị phức hợp, kết hợp hài hòa giữa không gian ở và du lịch sinh thái gắn liền với cảnh quan cây xanh, mặt nước ven sông, tạo không gian chuyển tiếp giữa Khu đô thị Bắc sông Cấm, Khu vui chơi giải trí đảo Vũ Yên với Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng.

Bên cạnh đó, tổ chức không gian xanh sẽ được mở rộng tối đa để tạo thành khu đô thị thân thiện với môi trường, các công viên nhỏ cũng sẽ được bố trí xuyên suốt khu vực nhằm tạo không gian mở, thư giãn cho dân cư, bố trí các dải cây xanh như những công viên kết nối nhằm cung cấp các đường giao an toàn cho khách bộ hành và xe đạp khi qua các nút công cộng….

Xem thêm: Quy hoạch huyện Bến Lức Long An - Tiềm năng “vàng” cho giới bất động sản

Xem thêm: Nội dung quy hoạch thành phố Cần Thơ đến năm 2030

Minh Hảo