Bí quyết sắm nội thất đẹp và tiết kiệm nhất cho căn nhà mới của bạn

Bí quyết sắm nội thất đẹp và tiết kiệm nhất cho căn nhà mới của bạn

Sau khi thiết kế xong một căn nhà việc tiếp theo bạn cần lựa chọn nội thất sao cho phù hợp mà lại tiết kiệm được chi phí. Đây là một trong những việc làm rất quan trọng góp phần giúp gia đình bạn hoàn thiện được một căn nhà như ý. Bởi vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết sắm nội thất nhà phố đẹp và tiết kiệm nhất.

Lên danh sách những món đồ nội thất thực sự cần.

Mua sắm nội thất là khâu cuối cùng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà, nên với những gia đình tài chính không thật dư giả thì lúc này sẽ không còn nhiều kinh phí.

Hãy sắm những món đồ thực sự cần trước

Bởi vậy, một trong những bí quyết sắm nội thất nhà phố đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn được nhiều gia đình áp dụng đó là nên cân nhắc xem hãy mua những thứ quan trọng trước và sẽ từ từ bổ sung những món đồ khác sau khi tiết kiệm đủ tài chính. Ví dụ, với phòng ngủ một món đồ nội thất quan trọng nhất đó là giường, tủ quần áo do đó, nếu kinh phí không dư giả bạn hãy sắm hai món này trước còn bàn trang điểm và một số đồ nội thất khác có thể sắm từ từ. Còn phòng khách thì bàn ghế sẽ là món đồ nội thất cần được ưu tiên sắm trước. Sau khi đã sắm các món quan trọng, bạn hãy nên một danh sách những đồ nội thất cần thiết để khi nào tiết kiệm đủ tiền sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm, lo lắng nhà mình thiếu thứ gì.

Hãy chọn mua vào đợt khuyến mãi, thanh lý - Bí quyết sắm nội thất nhà phố tiết kiệm

Hãy chọn mua đồ nội thất vào đợt khuyến mãi, thanh lý.

Hiện nay, để kích cầu nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, các nhà bán lẻ thường mở các chương trình khuyến mãi lớn vào một số dịp trong năm đặc biệt là các ngày lễ lớn. Bởi vậy, bạn có thể canh vào những dịp này để mua chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Tuy nhiên, khi chọn mua đồ nội thất nói riêng cũng như các món đồ khác nói chung vào các đợt khuyến mãi, thanh lý các bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ chất lượng của sản phẩm. Bởi rất nhiều hàng thanh lý sẽ gặp một số vấn đề như: Thời gian bảo hành, lỗi…

Cân nhắc chọn mua đồ nội thất đa chức năng
Chọn mua đồ nội thất đa chức năng là một bí quyết sắm nội thất nhà phố tiết kiệm khá hay. Trong trường hợp ngân sách có hạn bạn có thể lựa chọn mua những vật dụng đa năng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền kha khá mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Ví dụ, khi mua đồ nội thất trong phòng ngủ bạn có thể lựa chọn chiếc giường có thiết kế các hộc tủ phía dưới để cất quần áo, thay vì mua thêm một chiếc tủ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều mà vẫn rất đẹp. Còn ở phòng khách thay vì mua những chiếc ghế có tự bạn có thể chọn mua ghế không có tựa, ghế rộng, phẳng để khi cần thiết bạn có thể tận dụng nó như một chiếc giường hoặc bàn uống trà...

Nên chọn đồ nội thất đơn giản

Hãy chọn những món đồ nội thất đơn giản.

Thêm một bí quyết sắm nội thất tiết kiệm, đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là hãy ưu tiên lựa chọn đồ nội thất đơn giản. Bởi thông thường với những món đồ nội thất trang trí, họa tiết cầu kỳ giá thành sẽ rất cao và đặc biệt nó sẽ rất khó để phối với các món đồ nội thất khác trong nhà.

Ví dụ như với một bộ bàn ghế sofa bạn hoàn toàn có thế mua ghế đơn giản, nhưng bạn vẫn có thể làm nổi bật không gian phòng khách của gia đình mình bằng cách trang trí bằng những chiếc gối tựa màu sắc bắt mắt.

Lựa chọn đồ nội thất cũ

Đây cũng là một gợi ý mà bạn có thể xem xét để tiết kiệm chi phí mua sắm đồ nội thất trong nhà. Không phải đồ nội thất rẻ, cũ đều xấu, kém chất lượng chỉ cần bạn có một chút kinh nghiệm cũng như con mắt thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được những món đồ đẹp, lịch sự mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, khi mua đồ nội thất cũ bạn cần cân nhắc lựa chọn ở những nơi uy tín, tin cậy để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số bí quyết sắm nội thất nhà phố đẹp và tiết kiệm nhất. Những bí quyết này không chỉ áp dụng cho nhà phố mà với bất kỳ kiểu kiến trúc nào chúng ta đều có thể áp dụng.