Liên kết vùng dự án Waterpoint, Bến Lức, Long An

Liên kết vùng dự án Waterpoint, Bến Lức, Long An

Khu đô thị Waterpoint được đánh giá là một trong nhưng dự án có vị trí đẹp nhất tại Bến Lức, tỉnh Long An. Các chuyên gia nhận định, vị trí này đem lại cho dự án một thê mạnh vượt trội về mặt liên kết ngoại khu so với các khu vực khác.

SỞ HỮU VỊ TRÍ TRỌNG ĐIỂM TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÙNG

Bến Lức là một huyện phía Đông thuộc tỉnh Long An có vị trí nằm ngay tại địa bàn chiến lược về kinh tế và quân sự của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây là cửa ngõ phía Bắc của miền Tây Nam Bộ và là khu vực trọng điểm liên kết với đồng bằng sông Cửu Long.

Có thể nói Bến Lức chính là vị trí trung gian chuyển tiếp kinh tế, văn hóa giữa các tỉnh miền Tây và TP.HCM. Trong năm vừa qua, thị trường bất động sản tại Bến Lức cũng đã có nhiều sự thay đổi mạnh mẽ nhờ vào việc các nhà đầu tư biết tận dụng giá trị vị trí của huyện này đồng thời luôn còn có sự thúc đẩy từ hệ thống đường giao thông được xây dựng phù hợp.

Với những lợi thế về vị trí như thế thì việc Long An trở thành “thỏi nam châm” tiếp theo của ngành bất động sản phía Nam nước ta: sau Quận 9, Quận 2,… là điều có thể xảy ra. Hơn hết, dự án Waterpoint Bến lức, Long An được đầu tư bởi Nam Long và đối tác Nhật bản. Với định hướng quy hoạch thành một khu nhà ở dân cư thương mại, góp phần vào việc ổn định nhu cầu nhà ở xã hội của thành phố.

 

VỊ TRÍ DỰ ÁN TIỀM NĂNG

Waterpoint tọa lạc ngay mặt tiền Tỉnh lộ 830 kéo dài từ thị trấn Đức Hòa đến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương và quốc lộ 1, trung tâm thị trấn Bến Lức; ba mặt còn lại được bao quanh bởi sông Vàm Cỏ Đông. Vị trí dự án sở hữu đầu mối giao thông cả về đường bộ, đường thủy lẫn đường sắt kết nối trực tiếp giữa TPHCM và Đồng bằng Sông Cửu Long.

Phối cảnh dự án Waterpoint.

Ngoài ra, theo quy hoạch khu đô thị giai đoạn 2020, khu vực tỉnh Long An sẽ là một trong những nơi đô thị quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Theo đó, quy hoạch hạ tầng, đô thị được chia thành 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 2018-2020: Thành lập mới 5 đô thị và nâng loại 12 đô thị.

Giai đoạn 2021-2025: Tiếp tục rhành lập mới 3 đô thị và nâng loại 3 đô thị.

Giai đoạn 2026-2030: Thành lập mới 4 đô thị, nâng loại 3 đô thị.

 

CÓ CƠ SỞ KẾT NỐI GIAO THÔNG THUẬN LỢI

Từ dự án Waterpoint kết nối vào trọng điểm Tp.HCM hoặc Phú Mỹ Hưng chỉ mất từ 30-45 phút đi xe 4 bánh theo đại lộ Võ Văn Kiệt – quốc lộ 1 hoặc đại lộ Nguyễn Văn Linh. Và cũng mất dao động thời gian tương tự để kết nối bằng những con phố thủy theo sông Bến Lức, sông Chợ Đệm đến bến Bạch Đằng (quận 1) và cảng Tân Thuận (quận 7).

Đặc biệt, dự án Waterpoint rất thuận lợi tiếp cận xa lộ Bến Lức – Long Thành và những con phố Vành đai 4 – hai tuyến giao thông huyết mạch kết nối xuyên suốt những tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng tâm phía Nam mà Long An là địa phương được phân tách nắm giữ lợi thế tranh giành rất lớn khi được xem là cầu nối quan trọng giữa Tp.HCM có Đồng bằng sông Cửu Long.

Mất khoảng thời gian tương tự để di chuyển bằng đường thủy theo sông Bến Lức, sông Chợ Đệm đến bến Bạch Đằng (quận 1) và cảng Tân Thuận (quận 7).

Thuận lợi tiếp cận cao tốc Bến Lức – Long Thành và đường Vành đai 4 – hai tuyến giao thông huyết mạch kết nối xuyên suốt các tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà Long An

Đặc biệt, Nam Long cũng nghiên cứu lưu lượng giao thông, xe buýt công cộng, quy mô lưu thông thấp ví dụ như xe đạp và người đi bộ. Đảm bảo chỗ đậu xe cho các khu vực công cộng, lối vào và khu vực riêng cho khách, cho phép tăng trưởng trong tương lai. Cung cấp phương tiện giao thông công cộng với mạng lưới tuyến xe buýt, 2 trạm xe buýt,…

CÓ CƠ SỞ HẠ TẦNG KỸ THUẬT XÃ HỘI HOÀN CHỈNH

Các cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại khu vực bao gồm: hệ thống giáo dục, cơ sở y tế, cơ quan hành chính khu vui chơi, giải trí,… Mà các tiện ích này, khu đô thị Him Lam đều có được từ khu vực. Điển hình như ngay trong khuôn viên dự án Waterpoint Long An là tổ hợp tiện ích công cộng như: đường chạy bộ, đi xe đạp riêng, có khu sinh hoạt cộng đồng 2,5 ha, có hồ bơi chuẩn thi đấu quốc tế. Nam Long cũng sẽ dành 17 ha xây dựng trường đại học và trường quốc tế, đồng thời triển khai 8 ha dành cho khu thương mại- dịch vụ, 3 ha cho y tế…

Các loại hình dịch vụ như bể bơi ngoài trời, khu vui chơi giải trí cũng được chú trọng phát triển như: hệ thống sân golf 9 lỗ, bến du thuyền, khu vui chơi dành riêng cho trẻ em và người lớn, sân chơi ngoài trời dành cho cả gia đình; khu trung tâm thương mại với đầy đủ, phong phú, đa dạng các mặt hàng, khu tiện ích công cộng, hệ thống điện- đường- trường- trạm đạt tiêu chuẩn quốc tế,..

Mọi tiện ích của khu vực đều nằm trong bán kính phục vụ cư dân. Do vậy, đến với Waterpoint , quý cư dân được thừa hưởng trọn vẹn mọi lợi thế về liên kết vùng ngoại khu dự án.

 

ĐIỂM QUA MỘT VÀI DỰ ÁN GIAO THÔNG ĐANG TRIỂN KHAI QUANH KHU VỰC TỈNH

Tỉnh Long An đề ra với mục đích huy động đầu tư hạ tầng, đặc biệt là 14 danh mục công trình giao thông. Trong chương trình có 3 hạng mục quy hoạch thuộc giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 đã hoàn thành và nhận nhiều phản hồi tích cực. Trong đó phải kể đến như:

  • Các công trình giao thông đường thuỷ, cảng nội địa, kết nối các tuyến quốc lộ N1, N2, 14C…

  • Dự án BOT nâng cấp mở rộng ĐT 830, có chiều dài 31km, mở rộng lên 4 làn và chính thức thông xe vào quý 3/2019.

  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành dự kiến thông xe vào năm 2020

  • Dự án đường Nguyễn Hữu Thọ – Nguyễn Văn Tạo (TP.HCM) từ 4 làn nâng lên 6 làn

  • Đường Lê Văn Lương mở rộng 30m. Đồng thời, Quốc Lộ 22, Tỉnh lộ 824 và Tỉnh lộ 9 cũng được nâng cấp, mở rộng đi ngang huyện Đức Hoà, Cần Giuộc.