Waterpoint - Những người con xa quê

Waterpoint - Những người con xa quê

 

Chắc hẳn phần lớn trong chúng ta đều là những con người xa quê vào Sài Gòn học tập, sinh sống là lập nghiệp. Cuộc sống cơm áo gạo tiền cuốn tất cả mọi thứ khiến chúng ta dần quên mất những bữa cơm đầm ấm bên gia đình, những cái ôm những lời động viên, những giây phút được trò chuyên tâm sự với cha mẹ.

Cuộc sống cứ hối hả trôi qua, thời gian dành do gia đình càng ít lại. Lúc đầu khi bước chân vào giảng đường đại học thời gian còn nhiều, cứ học xong là muốn chạy ngay về quê với ba mẹ, một năm có khi về tới 4,5 lần, nghỉ hè là về tới cả tháng. Xong Tốt nghiệp ra trường đi làm không còn thời gian nhiều nữa, một năm chỉ tranh thủ về nhà được 1,2 lần vào các dịp lễ tết. Sau đó lập gia đình, có con thì thời gian càng thu hẹp lại việc này nối tiếp việc kia cho tới khi mình quên mất là đã 2,3 năm rồi mình không về quê để ngồi ăn chung với ba mẹ bữa cơm, được tâm sự trò chuyện, được nằm trong vòng tay ba mẹ.

Không phải mọi người không nhận ra được những trăn trở và khao khát kia nhưng dường như đó là một vòng xoáy cuốn mình không thể làm khác đi được. Ai cũng có một ước muốn là được đón ba mẹ lên gần mình để được gần gũi, chăm sóc, cho ông bà được chơi với cháu, cho các bữa cơm gia đình được gần hơn. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là làm sao kiếm được cho ba mẹ một môi trường sống mà ba mẹ mình thực sự cảm thấy được thoải mái. Sự gò bó trong những căn hộ chung cư, sự ồn ào khói bụi của cuộc sống xô bồ nơi thành thị, sự thiếu thốn tình làng nghĩa xóm, thiếu các thú vui vườn tược, chăm sóc cây cảnh. Chúng ta đều đang đứng trước sự lựa chọn: Một là, ba mẹ được sống thoải mái, trong lành, tình làng nghĩa xóm ở quê nhưng xa con cháu. Hai là, sống quây quần bên con cháu nhưng bị sống trong không gian nhỏ hẹp chật chội, ngột nhạt. Vậy giải pháp nào cho vấn đề nan giải này, đó chính là Waterpoint.

Waterpoint tổ ấm ven sông.

Dự án Waterpoint lấy cảm hứng là một đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Long An, mở ra một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt thiết kế như một khu nghĩ dưỡng, được bao quanh bởi không gian xanh mát, trở thành một ngôi nhà chung đầm ấm chan hòa cho 30.000 người với diện tích lên tới 365ha. Đặc biệt với vị trí cửa ngõ phía Tây cực kì thuận lợi khi đi chỉ 45 phút tới trung tâm thành phố, 20 phút đến trung tâm Bình Chánh, Bình Tân…thực sự đã trở thành một lựa chọn toàn vẹn cho tất cả các trăn trở cho chúng ta. Một dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố để chúng ta có thể lựa chọn cho ba mẹ mình một không gian xanh mát, hòa mình cùng thiên nhiên lại cực kì thuận tiện để hằng tuần thậm chí là hằng ngày mình có thể đi về thăm, cuối tuần con cháu được quây quần cùng ông bà, những lúc đau bệnh được kề cận bên chăm lo, được hưởng thụ cảm giác quây quần bên nhau vào mỗi dịp cuối tuần. Ba mẹ mình có những người hàng xóm cực kì thân thiện cùng đi dạo, cùng tập dưỡng sinh. Ông bà có môi trường sống trong lành, một khu vườn nhỏ chăm cây, tỉa lá, một cần câu, một tách trà cho buổi sáng an nhiên. Đặc biệt trong khuôn viên có đầy đủ tiện ích và nhu cầu cơ bản như chùa, nhà thờ, phòng khám quốc tế, siêu thị ... tựa như một thành phố thu nhỏ thực sự quá tuyệt vời đối với những gì chúng ta trông đợi.

Hãy lựa chọn môi trường sống tốt nhất và phù hợp với bạn và ba mẹ bạn.

“ THỜI GIAN BẠN ĐƯỢC Ở CÙNG BA MẸ ĐANG ĐẾM NGƯỢC, HÃY TRÂN TRỌNG TỪNG PHÚT GIÂY”

Đôi nét về Dự án.

Bên cạnh dòng sông Vàm Cỏ Đông tuyệt đẹp, Waterpoint là một vị trí đắc địa cho một cộng đồng ven sông, nơi thiết lập một định nghĩa mới về cuộc sống bên bờ sông và tận hưởng cuộc sống trong một môi trường xanh, thoáng mát. Ở một điểm đến này, mọi người có thể sống hết mình trong một cộng đồng nơi họ có thể làm việc, sinh sống, ở lại, mua sắm, vui chơi, học tập và cầu nguyện.
Waterpoint sẽ xác định lại lối sống của nhiều người đang có lối sống thành thị. Chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 45 phút lái xe, Waterpoint mở ra một trải nghiệm và trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho cư dân của mình, tự nhiên hơn và giống khu nghỉ dưỡng hơn. Waterpoint nhằm mục đích thiết lập một chuẩn mực mới để phát triển thị trấn tại Việt Nam.

Lê Tâm