BẢN ĐỒ QUẬN CÁI RĂNG CẦN THƠ [MỚI NHẤT]

BẢN ĐỒ ĐỊA CHÍNH QUẬN CÁI RĂNG CẦN THƠ 

Bản đồ quận Cái Răng Cần Thơ chính xác nhất giúp bạn định hình vị trí 1 cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về quận Cái Răng qua bài viết sau.

------------------

Bản đồ quận Cái Răng Cần Thơ chính xác nhất

Quận Cái Răng Cần Thơ được xem là một trong những địa điểm được chú ý nhất hiện nay. Đặc biệt với sự có mặt của khu đô thị Nam Long Central Lake, mức độ nhộn nhịp của Cái Răng lại càng được nâng cao hơn. Vậy bản đồ quận Cái Răng Cần Thơ được quy hoạch như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin về bản đồ của quận Cái Răng nhé.

 Nam Long Central Lake - Hưng Thạnh, Cái Răng, Cần Thơ.

Quận Cái Răng có diện tích tự nhiên là 62,53 km², được chia làm 7 phường bao gồm: Ba Láng, Hưng Phú, Hưng Thạnh, Lê Bình, Phú Thứ, Tân Phú, Thường Thạnh.

Năm 2019 Dân số của Quận Cái Răng khoảng 105.393 người, mật độ dân số đạt 1.685 người/km².

Quận Cái Răng là quận nội thành của TP Cần Thơ, có vị trí địa lý:

Phía đông giáp thị xã Bình Minh và huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long qua sông Hậu

Phía tây giáp huyện Phong Điền

Phía nam giáp các huyện Châu Thành và Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang

Phía bắc giáp quận Ninh Kiều, ranh giới là sông Cần Thơ.

Bản đồ hành chính quận Cái Răng.

Quận Cái Răng được thành lập theo nghị định số 05/2004/NĐ-CP ngày 2 tháng 1 năm 2004 của Chính phủ Việt Nam. Là quận nằm ở phía Nam của thành phố, có Quốc lộ 1A đi qua, ngay từ khi mới thành lập, quận Cái Răng đã được xem là trọng điểm phát triển kinh tế của thành phố Cần Thơ. Là đầu mối giao thông, giáo dục, công nghiệp, thương mại, cảng logistics quan trọng.

Từ thời Pháp thuộc cho đến năm 1975, Cái Răng là tên gọi nơi đặt quận lỵ quận Châu Thành thuộc tỉnh Cần Thơ và sau đó là tỉnh Phong Dinh thời Việt Nam Cộng hòa. Lúc bấy giờ, Cái Răng về mặt hành chánh vẫn thuộc địa bàn xã Thường Thạnh. Từ năm 1975, thị trấn Cái Răng chính thức được thành lập và trở thành đơn vị hành chánh cấp xã trực thuộc huyện Châu Thành. Trước năm 2004, Cái Răng vốn là thị trấn huyện lỵ của huyện Châu Thành thuộc tỉnh Cần Thơ cũ. Từ năm 2004, huyện Châu Thành thuộc về tỉnh Hậu Giang, đồng thời huyện lỵ cũng được dời về thị trấn Ngã Sáu.

Như vậy, Cái Răng chính thức trở thành một quận thuộc thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương từ năm 2004. Ngoài ra, thị trấn Cái Răng cũ cũng được chuyển thành phường Lê Bình. Hiện nay, trung tâm hành chính quận Cái Răng đã được dời về phường Phú Thứ, Cái Răng.

Bản đồ quận Cái Răng.

Vị trí của quận Cái Răng Cần Thơ. Như vậy với những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn có thể hiểu hơn và có những kiến thức bổ ích về quận Cái Răng Cần Thơ. Hiện nay trên địa bànquận Cái Răng Cần Thơ đang phát triển dự án Nam Long Central Lake. Với nhiều ưu điểm về giá cả và vị trí đắc địa dự án bất động sản này chắc chắn sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dân tại đây. Nếu bạn đang có những thắc mắc liên quan đến bài viết thì hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé.